รักษาปัญหาสิว รอยดำ รอยแดงจากสิว ผิวแพ้


รักษาปัญหาสิว รอยดำ รอยแดงจากสิว ผิวแพ้

สาเหตุของปัญหาสิว

1. ฮอร์โมน การที่ร่างกายสร้างฮอร์โมน Testosterone ทำให้มีการสร้างไขมันเพิ่ม โดยมากฮอร์โมนจะเริ่มสร้างเมื่ออายุ 11 - 14 ปี ดังนั้นจึงพบสิวมากในวัยนี้ และอาจจะอยู่ได้นานหลายปี

2. การผลิตไขมันมากขึ้น ร่วมกับเชลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดการอุดตันจนเกิดสิว

3. มีการเปลี่ยนแปลงของรากผม รากผมเจริญเร็วเชลล์มีการแบ่งตัวเร็ว และมีเซลล์ที่ตายมาก

จึงเกิดการอุดตันของต่อมไขมัน

4. แบคทีเรีย โดยเฉพาะชื่อ Propionibacterium acne จะทำให้เกิดการอักเสบของสิว

5. กรรมพันธุ์ ผู้ที่มีทั้งพ่อ และแม่เป็นสิว จะมีโอกาสเป็นสิวสูง

6. การทำงานของต่อมไขมัน หากที่ใดที่มัน และร่วมกับการดูแลรักษาความสะอาดที่ไม่ทั่วถึง

ก็ทำให้เกิดสิว

7. อารมณ์ คนที่อารมณ์ดี จะเกิดสิวน้อยกว่าคนที่อารมณ์เสีย

8. การใช้เครื่องสำอาง เป็นปัจจัยที่สำคัญในการเกิดสิว การเลือกสบู่ที่เหมาะกับสภาพผิวหนังคนที่ผิวแห้งควรจะใช้สบู่ที่เป็นด่างอ่อน คนที่ผิวมันก็อาจะใช้สบู่ที่ความเป็นด่างมากขึ้นได้ หรืออาจจะใช้สบู่ที่มีด่างอ่อนแต่ล้างหน้าบ่อยขึ้น

9. ครีมบำรุงผิว ก็ต้องเลือกให้ถูกกับผิวหน้า คนที่ผิวแห้งไม่ควรใช้เครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ คนที่ผิวมันก็หลีกเสี่ยงเครื่องสำอางที่มีไขมันสูง

10. การระคายผิว เช่น การล้างหน้าที่มีการขัดถูมาก หรือการบีบสิว

11. ยาบางชนิด ทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น ซ่น INH lodides Bromide Steroid Testosterone Gonadotropine Anabolic steroid ยาคุมกำเนิด


ปัญหารอยแดง รอยดำจากสิว รอยแดง รอยดำจากสิวอักเสบ เป็นอาการหลังมีการอักเสบของสิว ผิวหนังบริวณนั้นมักจะมีสีที่เปลี่ยนแปลงไป ช่วงแรกอาจเป็นรอยแดงๆ ช้ำๆ ต่อมาสีอาจจะเข้มขึ้น เห็นเป็นสีน้ำตาลจนถึงเกือบดำ โดยมากจะพบใน ผู้ที่มีผิวคล้ำง่ายกว่า ซึ่งสร้างปัญหาด้านความสวยงามให้ผู้ที่เป็นสิวค่อนข้างมาก โดยทั่วๆ ไป สามารถหายเองได้ในเวลาไม่กี่สัปดาห์ หรืออาจใช้เวลาถึง 18 เดือน ในการจางหายไปแต่หากไม่ทันใจ ก็อาจจะใช้ยาทาลดรอยดำได้


MY HOLISTIC ACNE CARE

รักษาสิวแบบองค์รวม ที่ หมอหญิงคลินิก

1.พบแพทย์ เพื่อตรวจสภาพผิวอย่างละเอียด และปรับผลิตภัณฑ์

แพทย์วินิจฉัยด้วยการตรวจผิวหนังบริเวณที่เกิดสิวตามจุดต่าง ๆ ของร่ายกาย เช่น ใบหน้า หน้าอก และแผ่นหลัง เพื่อตรวจดูชนิด และจำนวนของสิวที่เกิดขึ้น พร้อมกับวินิจฉัยจากความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น เพื่อหาระดับความรุนแรงของสิว

ระดับที่ 1 เป็นสิวที่ไม่มีการอักเสบรุนแรง อย่างสิวหัวดำ สิวหัวขาว หรือ อาจมีสิวตุ่มแดง และสิวหัวหนองจำนวนไม่มาก

ระดับที่ 2 มีสิวตุ่มแดง และสิวหัวหนองจำนวนมากทั่วใบหน้า หรือทั่วบริเวณที่พบสิว

ระดับที่ 3 มีสิวตุ่มแดง และสิวหัวหนองเป็นจำนวนมาก มีสิวอักเสบก้อนลึกบ้าง โดยที่มีสิวเหล่านี้เกิดขึ้นในหลายจุด ทั้งใบหน้า หน้าอก และแผ่นหลัง

ระดับที่ 4 มีสิวอักเสบก้อนลึก และสิวหัวหนองอักเสบมากมายที่สร้างความเจ็บปวดไปทั่วบริเวณที่มีสิว

หากมีอาการไม่รุนแรงนัก อย่างสิวหัวดำ สิวหัวขาว หรือสิวอักเสบเล็ก ๆ ในเบื้องต้นแพทย์อาจจะรักษาด้วยการปรับผลิตภัณฑ์ โดยแพทย์จะปรับผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว ลักษณะของสิว ควบคู่กับการทำทรีทเมนท์ แต่หากมีสิวขึ้นจำนวนมาก หรือปรับผลิตภัณฑ์ ทำทรีทเมนท์ การอักเสบของสิวไม่ทุเลาลง แพทย์จะตรวจรักษา พร้อมปรับวิธีการรักษาสิวที่เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา


2.ทำทรีทเมนท์รักษาสิว โปรแกรมทรีทเมนท์รักษาสิว Acne clear สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ทรีทเมนท์รักษาสิว ด้วยสูตร P Anti Acne รักษาสิวด้วยผลัดเซลล์ผิวสร้างสมดุลแก่ชั้นผิว ปกป้องผิวจากสิวอย่างได้ผลกดสิวโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อลดปริมาณการอักเสบ และอุดตันของสิว ลดความมันส่วนเกินออก ป้องกันการอุดตัน ฉีดสิวโดยแพทย์ด้วยตัวยาลดการอักเสบ เพื่อลดปริมาณสิวอักเสบ หรือลดกระบวนการอักเสบของสิว


3.รักษาด้วยลำแสง IPL (Forma Acne) 2 สัปดาห์/ครั้ง

PL (Intensive Pulsed Light) เป็นพลังงานคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสูงร่วมกับคลื่น RF ใน

Shotเดียวกันสามารถลงลึกสู่ชั้นผิวได้หลายระดับ คลื่นแสง IPLจะกระจายตัวมากกว่าแสงเลเซอร์

และเข้าไปยังชั้นผิวหนังแท้โดยไม่ทำลายหนังกำพร้า หรือผิวชั้นนอก การรักษาปัญหาสิวด้วย IPL ช่วยรักษาสิวอักเสบ ลดรอยแดง รอยดำจากสิว รูขุมขนมีขนาดเล็กลง ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น ต้องทำซ้ำหลายครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ อย่างน้อยประมาณ 3 - 6 ครั้ง โดยห่างกัน 2 สัปดาห์/ครั้ง


4.รักษาด้วยเลเซอร์ Evo Acne 2 สัปดาห์/ครั้ง

การทำเลเซอร์สิว หรือ Evo Acne จะเป็นวิธีที่เห็นผลลัพธ์เร็ว และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน ซึ่ง

แพทย์จะเป็นผู้ประเมิน และให้คำปรึกษาที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน เพี่อให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาที่เหมาะสม และดีที่สุดกับคนไข้แต่ละคน

โปรแกรม Evo acne ช่วยยับยั้งการเกิดสิว สิวอุดตัน ลดการอักเสบ และรอยแดงสิว ซึ่งมีประสิทธิภาพในการรักษาสิว เห็นผลไว ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน แต่จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ Evo acne จะจัดการกับต้นเหตุของการเกิดสิว โดยฆ่าเชื้อสิว ทำให้สิวแห้งลง ต่อมไขมันทำงานลดลง สิวหายเร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน มีความปลอดภัยสูง สามารถรักษาได้ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน อีกทั้งรอยดำ และรอยแดงจากการเกิดสิวได้ในระยะยาว

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และความเชี่ยวชาญของแพทย์ ทำให้การรักษาสิวมีความแม่นยำ ตรงจุด และได้ประสิทธิภาพ ในบางรายหลังจากทำ Evo acne หรือหลังการทำโปรแกรม Acne clear แพทย์อาจทำการสั่งยา หรือปรับผลิตภัณฑ์ รักษาควบคู่กันไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

การรักษาสิวด้วยวิธีการขั้นตอนต่าง ๆ อาจต้องใช้เวลานานหลายเดือนกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบต่าง ๆ ได้แก่ ประเภทความรุนแรงของสิว และสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวด้วย โดยแพทย์จะพิจารณาวิธีการรักษาตามประเภทของสิว สาเหตุที่ทำให้เกิดสิว และระดับความรุนแรงของการอักเสบ55 views0 comments

เส้นทางการเดินทาง

1. จาก 3แยกตลาดแม่เหียะ มุ่งหน้าไป BigC หางดง กลับ 4 แยกแม่เหียะ   ประมาณ 900 เมตร หมอหญิงคลินิก อยู่ถัดจากศิริธาราคอนโด

2. จาก 4แยกแม่เหียะสามัคคี มุ่งหน้าไปตลาดสดแม่เหียะ ประมาณ           900 เมตร หมอหญิงคลินิก อยู่ถัดจากศิริธาราคอนโด

เส้นทางการเดินทาง

1. จาก 3แยกตลาดแม่เหียะ มุ่งหน้าไป BigC หางดง กลับ 4 แยกแม่เหียะประมาณ 900 เมตร หมอหญิงคลินิก อยู่ถัดจากศิริธาราคอนโด

2. จาก 4แยกแม่เหียะสามัคคี มุ่งหน้าไปตลาดสดแม่เหียะ ประมาณ           900 เมตร หมอหญิงคลินิก อยู่ถัดจากศิริธาราคอนโด

วันและเวลาเปิดให้บริการ
จันทร์ - ศุกร์   11.00 - 20.00 น.

เสาร์ - อาทิตย์  10.00- 19.00 น.

FANPAGE

© Moryingclinic.com All rights reserved.

Visitor