• Morying Clinic

รักษาปัญหา ขมับตอบ ปรับรูปหน้า ตามโหงวเฮ้ง

Updated: May 28, 2020ปัญหาขมับตอบ ใบหน้าดูเว้าไม่เรียวสวย ไม่พอยังทำให้เห็นโหนกแก้มชัด หนังตาตกอีกต่างหาก ขมับตอบ หรือขมับยุบตัวลงไป มองเห็นเป็นรอยบุ๋มเหมือนมีหลุมอยู่บริเวณขมับ เกิดจากโครงสร้างกะโหลกศีรษะของแต่ละบุคคลโดยทั่วไปกระดูกด้านหน้าบริเวณหน้าผาก ขมับ แก้ม คาง กล้ามเนื้อจะบาง และค่อนข้างอยู่ชิดกับผิวหนัง หากเอามือจับก็จะเจอกับกระดูกได้เลย แต่ด้านข้างบริเวณขมับจะมีหลุมที่เป็นกล้ามเนื้อใหญ่ ซึ่งในบางคนอาจเป็นหลุมลึก เนื่องจากกล้ามเนื้อด้านในมีขนาดเล็ก หรือฝ่อมากกว่าคนอื่น ทำให้พื้นที่ด้านในไม่เต็มพอดีกับผิวหนังด้านนอก จึงมองเห็นว่าบริเวณขมับตอบ หรือเป็นรอยบุ๋มลงไปวิธีแก้ไขปัญหาขมับตอบ

1. การฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ HA Filler

2. การฉีดเติมเต็มด้วยไขมัน Fat Filler

3. การผ่าตัดเสริมด้วยวัสดุเทียมวิธีการรักษาปัญหาขมับตอบนั้น คนไข้สามารถเลือกวิธีการรักษาได้ตามความต้องการเลย แต่โดยส่วนมากแล้วปัญหาของการรักษาด้วยการฉีดเติมเต็มด้วยไขมัน Fat Filler มักจะมีการยุบตัวของไขมันไม่เท่ากัน หรือที่เรียกกันว่า ติดไม่เท่ากัน ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ขรุขระ ไม่สม่ำเสมอ ดูผิดธรรมชาติ มักจะเกิดกับคนที่มีปัญหาผิวบางหรือเกิดในบริเวณที่ผิวบาง

ส่วนการฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ HA Filler ด้วยประสบการณ์ของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเป็นอาจารย์สอนฉีดปรับรูปหน้า AMI Trainer ของอเมริกา คนเดียวในภาคเหนือจาก 15 คนทั่วประเทศ จากการเลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ และเทคนิคการรักษาที่ถูกต้องแล้ว จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่า การฉีดเติมเต็มขมับตอบ ด้วยวิธีนี้จะออกมาเนียนสวยเป็นธรรมชาติ ได้รูปหน้าที่ยกกระชับ เรียวสวย เพิ่มความสดใส แลดูเด็กลงอีกด้วย


ฉีดฟิลเลอร์ HA Filler ขมับตอบ แล้วจะได้อะไร

การฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบ จะเห็นผลจากการรักษาหลังทำทันที ถ้าได้รับการรักษาด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง วางฟิลเลอร์ลงบนชั้นผิวที่ทำการรักษาอย่างแม่นยำ จะสามารถช่วยให้รูปหน้าของคนไข้ จากที่ดูหย่อนคล้อย ให้ยก เรียวเล็ก ตึงขึ้นได้ ไม่ใช่ฉีดแล้วได้แต่หน้าเต็มเท่านั้น การฉีดฟิลเลอร์ขมับ และแก้มตอบ ยังทำให้ปัญหาโหนกแก้มเด่นลดลงโดยไม่ต้องผ่าตัดอีกด้วย ร่องแก้ม และร่องมุมปากตื้นขึ้น ใบหน้ายกกระชับขึ้นเป็นรูปไข่สวยงาม ให้ทั้งใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ สดใส และสวยขึ้นเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ


ฉีดฟิลเลอร์ HA Filler ขมับตอบ อันตรายไหม ?

อันตรายจากการ ฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบ ขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยหลัก ๆ ดังนี้

1.แพทย์ผู้ทำการรักษา จะต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีเทคนิคการ ประสบการณ์ รู้กายวิภาคของใบหน้าเป็นอย่างดี รวมถึงทักษะการวิเคราะห์ใบหน้า เพื่อให้การรักษาปลอดภัย และเหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล

2.การเลือกใช้ชนิดของฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล และใช้ HA : Hyaluronic Acid ที่เป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้รับมาตรฐานรับจากบริษัทฯตัวแทนจำหน่าย ไม่ใช้ของหิ้ว มีความปลอดภัยสูง เป็นมิตรต่อผิวหนัง

การวางฟิลเลอร์บนชั้นผิวของแพทย์มีความสำคัญต่อการฉีดฟิลเลอร์เป็นอย่างมาก เพราะหากแพทย์วางตัวยาไม่ถูกต้องจะทำเกิดปัญหาเป็นก้อน เป็นลำ เป็นคลื่นได้ ไม่ว่าจะฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้หรือปลอมก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น แพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์จึงจำเป็นต้องมีความชำนาญด้านกายวิภาคใบหน้า และชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ


ฉีดฟิลเลอร์ HA Filler ขมับตอบ ต้องใช้กี่ซีซี ?

การฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบ จะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1-4 ซีซี ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล และสามารถเริ่มต้นที่ 1 ซีซีก่อนได้


การเตรียมตัว ก่อน และ หลัง ฉีดฟิลเลอร์ HA Filler ขมับตอบ

ก่อนฉีด

1.คนไข้ควรงดรับประทานกลุ่มยาแก้ปวด NSAIDS ได้แก่ Ibruprofen, Naproxen, วิตามินอี น้ำมันปลาใบแปะก๊วยเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อลดอาการรอยฟกช้ำ

2.งดแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงก่อนการรักษา

3.ถ้ามีประวัติของโรคเริม บริเวณริมฝีปาก ควรแจ้งแพทย์ก่อนรับการรักษา

หลังฉีด

1.อย่านวด กด หรือกระทำการอันใด เช่น ทำทรีทเมนท์ นวดหน้า ที่จะมีผลต่อบริเวณที่รักษา เป็นเวลา 2 สัปดาห์

2.ลดการใช้เครื่องสำอางแต่งหน้า ภายใน 12 ชั่วโมง

3.ภายใน 2 สัปดาห์แรก เลี่ยง การอยู่ในที่ร้อนจัด เช่น การอบซาวน่า และ เลี่ยง การอยู่ในที่เย็นจัด เช่น การเล่นสกีหิมะ

4.สามารถใช้น้ำแข็งประคบอย่างนุ่มนวลได้ ในกรณีที่มีอาการบวมแดง หรือช้ำ

5.กลับมาพบแพทย์ ภายใน 1-2 สัปดาห์ตามนัด เพื่อตรวจติดตามผล และอาจมีการฉีดเพิ่มในกรณีที่จำเป็น

สังเกตอาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น คุณควรรีบแจ้งให้แพทย์ทราบหากเกิดอาการเหล่านี้

1.การอักเสบ (บวม แดง ผื่นคัน) หรืออาการปวดที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจเกิดขึ้นหลังจากการฉีด 1 สัปดาห์

2.อาการห้อเลือด เนื้อเยื้อแข็งตัว ผิวหนังเปลี่ยนสี ฝี หรืออาการผิดปกติอื่นใด ซึ่งเรื้อรังนานเกินกว่า 1 สัปดาห์


รีวิว ฟิลเลอร์ HA Filler ขมับตอบ

วิดีโอ Dr.Ying's Talk | ฟิลเลอร์ขมับตอบ Temple Fillers : https://www.youtube.com/watch?v=U8pZWDMfcDc&t=4s


สำหรับท่านไหนที่มีปัญหาขมับตอบ สามารถปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนตัดสินใจรักษาได้นะคะหมอหญิงคลินิกยินดีให้คำแนะนำก่อนได้ค่ะ

510 views0 comments