top of page

Coolsculpting

การกำจัดไขมันด้วยความเย็น -11องศา


     การลดสัดส่วนด้วยความเย็นติดลบได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน  ด้วยเทคโนโลยี Cryolipolysis ที่ได้รับการวิจัย และพัฒนาจนมีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูงสุด จึงสามารถสลายเซลล์ไขมันได้อย่างถูกจุด และไม่กลับมาอีกครั้ง โดยร่างกายจะขับออกไปตามกระบวนการธรรมชาติ  
 

กระบวนการทำงาน

     การกำจัดไขมันด้วยความเย็นติดลบ เป็นการส่งคลื่นความเย็นที่อุณหภูมิ -11 องศาเซลเซียส ลงใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ขั้นไขมัน และความเย็นที่ได้รับการควบคุมอย่างแม่นยำ ถูกส่งไปยังเซลล์ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง หลังจากนั้นเซลล์ไขมันจะถูกทำให้แข็งตัวเป็นผลึก ละถูกทำลายไป 

     เมื่อเวลาผ่านไป ร่างกายของเราจะจัดการกับไขมันเหล่านี้ด้วยวิธีการตามธรรมชาติ หลังจากทำCool Sculpting แล้ว เซลล์ไขมันจะค่อยๆถูกกำจัดออกไปจากร่างกายด้วยกระบวนการตามธรรมชาติภายใน 4 - 6 เดือน
 

 ข้อดีของ Coolsculpting

  • ทำเพียง 1 ครั้ง ก็เห็นผลการเปลี่ยนแปลง

  • ไม่ต้องพักฟื้น

  • ไม่มีบาดแผล

  • สามารถทำพร้อมๆกันได้หลายจุดในเวลาเดียวกัน

  • สามารถเลือกกำจัดไขมันได้หลายบริเวณของร่างกาย โดยสามารถเลือกกำจัดไขมัน "เฉพาะบริเวณ" ที่ต้องการได้

Q: ความรู้สึกขณะทำเป็นอย่างไร ?
A: ในช่วง 5-10 นาทีแรกอาจมีอาจมีอาการปวดจากความเย็นบ้าง แต่หลังจากนั้นอาการจะค่อยๆหายไป คนไข้สามารถอ่านหนังสือ ดูโทรทัศน์ หรือนอนหลับในระหว่างที่ทำได้

Q: CoolSculpting ปลอดภัยหรือไม่
A: CoolSculpting ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาทั้งของอเมริกาและของไทยแล้วว่ามีความปลอดภัยในการนำมาใช้กำจัดไขมันส่วนเกิน และมีการใช้มาแล้วมากกว่าหนึ่งล้านครั้งทั่วโลกอย่างปลอดภัย ทุกเคสจะมีทีมแพทย์หมอหญิง และผู้เชี่ยวชาญคอยควบคุมการรักษา พร้อมให้คำแนะนำดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องอันตราย

Q: การทำ Coolsculpting มีผลข้างเคียงหรือไม่ ?
A: ระหว่างทำอาจรู้สึกไม่สบายตัว จากความเย็นและแรงดูดของเครื่อง อาการหลังทำที่พบได้บ่อยคือ อาการชา มีรอยแดง ระบมหรือคัน รอบๆบริเวณที่ทำแต่อย่างไรก็ตามอาการดังกล่าวจะค่อยๆดีขึ้น และหายไปภายในระยะเวลา 2-4 สัปดาห์

Q: หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลยหรือไม่ ?
A: หลังทำ CoolSculpting คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันและออกกำลังกายได้ตามปกติทันที โดยไม่ต้องพักฟื้น

Q: ทำ Coolsculpting แล้วจะเห็นผลเมื่อไหร่ ?
A: คนไข้บางรายที่มาทำ CoolSculpting เริ่มเห็นผลตั้งแต่สัปดาห์ที่ 3 อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้วผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ CoolSculpting ในแต่ละครั้งจะเห็นชัดเจนหลังจาก 2 เดือนเป็นต้นไป แต่กระบวนการที่ร่างกายของเรากำจัดเซลล์ไขมันที่ถูกแช่แข็งนั้นจะยังดำเนินไปจนถึงเดือนที่ 6 หลังทำ CoolSculpting

Q: ต้องทานอาหารเสริมหรือต้องเข้าโปรแกรมคุมอาหาร ออกกำลังกายหลังจากนี้ไหม ?
A: ไม่จำเป็นต้องใช้อาหารเสริมใดๆมาเป็นตัวช่วย และไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารหรือออกกำลังกายใดๆ อย่างไรเซลล์ไขมันที่ถูกความเย็นแช่แข็งก็จะถูกกำจัดออกไปอยู่ดี อย่างไรก็ตามคนไข้ควรทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีและผลลัพธ์ในรูปร่างที่ดีขึ้นไปอีก

Q: ถ้าในอนาคตหลังทำ Coolsculpting ไปแล้ว น้ำหนักขึ้นจะเป็นอย่างไร ?
A: หลายๆ ท่านหันมาดูแลตัวเองดีขึ้นหลังจากได้ทำ CoolSculpting ไป แต่อย่างไรก็ตามหากน้ำหนักขึ้น ไขมันที่เพิ่มขึ้นก็จะกระจายอย่างสม่ำเสมอทั่วร่างกายไม่ได้เพิ่มเฉพาะบริเวณที่ทำการรักษาไป เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่าเวลาน้ำหนักเพิ่ม รูปร่างของเราจะดูไม่สมส่วน

bottom of page