top of page

LASER ALL IN 1

รักษาผิวระดับเซลล์ ด้วย EVO SERIES LASER เลเซอร์แท้

ที่ได้รับรองจาก FDA อเมริกา ยุโรป และไทย
เครื่องเดียวในภาคเหนือ ที่ ‘หมอหญิงคลินิก’

ยิงและปรับค่าพลังงานโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์มากว่า 12 ปี
#ทุกเคส จึงปลอดภัย ไม่เจ็บ รวดเร็ว และ เห็นผลทันที

หมอหญิงคลินิก ให้คุณได้สัมผัสกับความงามที่เหนือกว่าด้วยเครื่องมือมาตรฐานยุโรป Evo Series Laser

เลเซอร์จากบริษัท Quanta System DNA Laser Technology ประเทศอิตาลี

เจ้าของเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เลเซอร์ Yag และ Q-Switched ND:Yag”

ทำความรู้จักกับ EVO SERIES LASER

     Evo Series Laser คือ? เครื่องเลเซอร์ ที่รวมเทคโนโลยี Q-switched ND:Yag laser และ Long pulsed | Short pulsed ND:Yag laser รวมอยู่ในเครื่องเดียวกัน รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคสูงสุด

     EVO Series Laser รักษาปัญหาผิวที่แตกต่างกันได้อย่างไร? เพราะเครื่อง EVO Series Laser มีขนาดคลื่น เล็ก สั้น ยาว ชนิดต่างๆ ที่แตกต่างกัน ดังนี้

 1. Q-Switched 1064 nm รักษาฝ้า กระ รอยดำ ลบรอยสัก

 2. Fractional 532 nm ใช้รักษาฝ้า กระ รอยดำ ลบรอยสัก

 3. Short Pulse 1064 nm กำจัดขนอ่อน หน้าขาวใส รักแร้ขาว

 4. Long Pulse 1064 nm กำจัดขนถาวร แผลเป็น กระชับรูขุมขน หน้าใสโกลว ยกกระชับผิว รอยแดงสิว

 5. 1320 nm ลงลึกสุดเพื่อยกกระชับผิว

จุดเด่นของ EVO SERIES LASER

 1. เป็นเครื่องที่ได้รับการจดลิขสิทธิ์ประสิทธิภาพสูงสุดในการจับเม็ดสีได้ตรงจุด ที่ลดผลข้างเคียงการไหม้เบิร์น (Pulsed Width 6 ns)

 2. เป็นเครื่องเดียวที่มีหัวยิงเฉพาะ (Flat top) พลังงานเลเซอร์ที่สัมผัสผิวหนังจะกระจายเท่ากัน และเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ Optibeam ลดเกิดการเกิด hot spot ที่เป็นสาเหตุของการเกิดผลข้างเคียง เช่น ยิงแล้วดำกว่าเดิม หรือ เป็นด่างขาว

 3. เป็นเครื่องเดียวที่เป็นหัวยิงเฉพาะแบบเหลี่ยม(Square) ที่เวลายิงพลังงานเลเซอร์จะไม่ซ้อนทับกันเหมือนเครื่องอื่นที่เป็นแบบหัวกลม

 4. เป็นเครื่องที่พลังงานเลเซอร์ #เสถียรคงที่ทุกชอต ของการยิง ลดผลข้างเคียง

 5. มีหัวยิงเลเซอร์ (Fractional) ที่ช่วยกระจายพลังงานไม่ให้มากเกินไป ลดการเกิดผิวดำคล้ำขึ้น (PIH)

 6. มีระบบ TPT กระจายพลังงาน #ลดการเจ็บ และลดการเกิดผิวดำคล้ำขึ้น (PIH)

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ถาวร

เลเซอร์ที่ใช้กำจัดขนรักแร้ถาวร คือ?

   ใช้ Long Pulsed ND: Yag 1064 nm ที่เหมาะกับผิวคนเอเชีย สามารถทำลายได้ลึกถึงรากขนโดยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังชั้นบน และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้ด้วย (บางคนสับสนกับ Q-Switched laser เพราะ Q-Switched คือเลเซอร์ที่ใช้กำจัดเม็ดสี รอยสัก ไม่สามารถลงลึกได้ถึงรากขน จึงไม่เหมาะกับการกำจัดขน)

 สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการกำจัดขนรักแร้โดยการโกนหรือถอน อยากให้ผิวไร้ขนยาวนาน ต้องการปรับให้ผิวเรียบเนียน ลดปัญหาตุ่มหนังไก่ และ ผู้ที่มีปัญหาขนคุด การกำจัดขน ลดการเกิดขนถาวรด้วยเลเซอร์เป็นทางเลือกที่แนะนำ ผลที่ได้คือขนหายเรียบเนียนขึ้น

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ถาวร

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้?

   ขณะทำการรักษาจะรู้สึกอุ่นๆ และดีดๆที่ผิวเล็กน้อยเท่านั้น โดยไม่มีอาการแสบร้อน เพราะในขณะที่รับการรักษาจะมีการเป่าลมเย็นเพื่อช่วยให้ผิวผ่อนคลาย หลังจากนั้นผิวอาจจะมีสีชมพูขึ้นเล็กน้อย และจะหายเองได้ภายใน 1-2 ชม.

ต้องทำกี่ครั้ง?
   เพื่อผลลัพธ์ที่ดีจะต้องทำซ้ำประมาณ 8-12 ครั้ง ห่างกันเดือนละ 1 ครั้งค่ะ

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้?

   ก่อนทำไม่ควรกัดสีขนให้ขาว หรือเป็นสีบรอนซ์ เพื่อหลีกเลี่ยงก ารดูดซับแสงที่ไม่ตรงกับสภาพขนจริงและไม่ควรแว๊กซ์ หรือถอนขนรักแร้ก่อนทำประมาณ 2 อาทิตย์ หลังทำเลเซอร์ 2-3 วันแรก ควรงดสารเคมีจำพวกโรลออน บริเวณรักแร้ และเมื่อขนใหม่เริ่มงอกขึ้นมา (หลังทำครั้งแรกประมาณ 1 เดือน) ให้มาทำเลเซอร์ครั้งที่ 2 ได้ โดยไม่ต้องถอนหรือโกนค่ะ

เลเซอร์หน้าใส

เลเซอร์หน้าใส คือ?

   ใช้เลเซอร์ Long Pulsed – Short Pulsed ND : Yag เป็นเลเซอร์ชนิดที่สามารถลงลึกได้ถึงชั้นคอลลาเจนจริงๆ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและชำนาญการด้านเลเซอร์ จะปรับตั้งค่าพลังงานให้เหมาะกับประเภทของผิว และสีผิว ทำให้ผิวเกิดการสะสมความร้อนที่เหมาะสม คอลลาเจนจึงฟูเด้งขึ้นมาได้ทันที นอกจากนั้นยังช่วยทำให้ต่อมไขมันทำงานเป็นปกติ หน้าจึงมันน้อยลง และป้องกันสิวได้ด้วย และใช้เลเซอร์ Short Pulsed ND : Yag 1064 nm ทำให้ขนอ่อนๆหายไป ผิวจึงเงาวาว และรูขุมขนหดตัวเล็กลงทันทีหลังทำ

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์หน้าใส?

   รู้สึกอุ่นๆ เท่านั้น

เลเซอร์หน้าใส

 

ต้องทำกี่ครั้ง?
   เพราะเป็นเลเซอร์ที่ลงลึกถึงผิวชั้นคอลลาเจน สามารถทำให้หน้าเนียนใส ผิวฟู เงาวาว รูขุมขนกระชับ ได้ในครั้งแรกที่ทำ เพื่อการฟื้นฟูผิวต่อเนื่อง แนะนำให้ทำ 2-4 สัปดาห์/1 จำนวนครั้ง 5-10 ครั้ง

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์หน้าใส

   ก่อนและหลังทำเลเซอร์หน้าใสควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ประมาณ 2-4 สัปดาห์ หลังทำเลเซอร์ควรทาครีมบำรุงและกันแดดอย่างต่อเนื่อง

เลเซอร์รักษาสิว รอยสิว

เลเซอร์ที่ใช้รักษาสิว คือ?

   เลเซอร์ Short Pulsed ND : Yag และ Long Pulsed ND : Yag ใช้รักษาสิวอักเสบ โดยพลังงานไปจับกับเม็ดสีและจับกับเม็ดเลือด รวมทั้งรักษารอยแดง รอยดำสิว ‪และหลุมสิวด้วย เลเซอร์ชนิดนี้ ยังใช้เพื่อหยุดกระบวนการเกิดสิวในช่วงของการรักษาเพื่อควบคุมต่อมไขมันให้ทำงานเป็นปกติ กำจัดสาเหตุของการกักเก็บเชื้อโรคลงสู่รูขุมขน และรูขุมขนอุดตัน ทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้หน้าใสเนียนวาว และผิวแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ลดโอกาสการเป็นสิวใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดขนอ่อนๆบนใบหน้า ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ออกได้ทันที

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์รักษาสิว?

   จะรู้สึกอุ่นๆบริเวณทั่วใบหน้า และรู้สึกจี๊ดๆบริเวณหัวสิว

เลเซอร์รักษาสิว

ต้องทำกี่ครั้ง?
   เพื่อควบคุมกระบวนการเกิดสิวแนะนำให้ทำ 5-10 ครั้ง ห่างกัน 2 สัปดาห์/ครั้ง

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์รักษาสิว รอยสิว

   ก่อนทำควรหลีกเลี่ยงแสงแดด 1-2 สัปดาห์ ควรทำควบคู่กับทรีทเมนท์รักษาสิว เพื่อปรับสภาพผิวให้แข็งแรงและตัดวงจรการเกิดสิว หลังทำควรหลบเลี่ยงแสงแดด ทาผลิตภัณฑ์บำรุง และกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นประจำ

เลเซอร์กำจัดขนหนวดถาวร

เลเซอร์ที่ใช้กำจัดขนหนวดถาวร คือ?

   ในการกำจัดขนหนวด ลดการเกิดขนถาวร เลเซอร์ต้องเป็นชนิด Long pulsed : Ruby, Long pulsed : Alexander, Diod Laser และ Long pulsed : ND: Yag (1064 nm) แต่เลเซอร์ 3 ชนิดแรก จะเหมาะผิวขาวของฝรั่ง (caucasian) และอาจทำให้ผิวเหลืองของคนเอเชีย (Asian) ไหม้เบิร์นได้ Long pulsed : ND: Yag (1064 nm) จึงเหมาะสมที่สุดในการนำมากำจัดขนถาวรของคนไทยและเอเชีย เพราะจะสามารถทำลายได้ถึงรากขนโดยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังชั้นบน และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้ด้วย (บางคนสับสนกับ Q-Switched laser เพราะ Q-Switched คือเลเซอร์ที่ใช้กำจัดเม็ดสี รอยสัก ที่มีเม็ดสีอยู่ในผิวชั้นบนเท่านั้น พลังงานไม่สามารถลงลึกถึงรากขน จึงไม่เหมาะกับการกำจัดขน)

เลเซอร์กำจัดขนหนวดถาวร

 

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์กำจัดขนหนวด?

   ขณะทำการรักษาจะรู้สึกอุ่นๆ และดีดๆที่ผิวเล็กน้อยเท่านั้น โดยไม่มีอาการแสบร้อน เพราะในขณะที่รับการรักษาจะมีการเป่าลมเย็นเพื่อช่วยให้ผิวผ่อนคลาย หลังจากนั้นผิวอาจจะมีสีชมพูขึ้นเล็กน้อย และจะหายเองได้ภายใน 1-2 ชม.

ต้องทำกี่ครั้ง?
   เพื่อผลลัพธ์ที่ดีจะต้องทำซ้ำประมาณ 8-12 ครั้ง ห่างกันเดือนละ 1 ครั้งค่ะ

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์กำจัดขนหนวดถาวรด้วยเลเซอร์

   ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขนหนวด ไม่ควรกัดสีขนให้ขาว หรือเป็นสีบรอนซ์ เพื่อหลีกเลี่ยงการดูดซับแสงที่ไม่ตรงกับสภาพขนจริง และไม่ควรแวกซ์ หรือโกนหนวดก่อนทำประมาณ 2 สัปดาห์
หลังทำก็ไม่มีอะไรมากค่ะ ควรทาครีมให้ความชุ่มชื้นและทากันแดดตามปกติได้เลย และเมื่อขนใหม่เริ่มงอกขึ้นมา (หลังทำครั้งแรกประมาณ1เดือน) ให้มาทำเลเซอร์ครั้งที่ 2 ได้เลยค่ะ

เลเซอร์ปากอมชมพู

เลเซอร์ที่ใช้ลดริมฝีปากดำคล้ำ คือ?

   เลเซอร์ Q-Switched ND:Yag 1064 ใช้ในการทำลายเม็ดสีที่ทำให้ปากดำคล้ำ ให้รอยดำคล้ำค่อยๆจางลงในทุกครั้งที่ทำ จนลดความคล้ำของสีปากที่ผิดธรรมชาติลง โดยจะใช้ร่วมกับ Short Pulsed ND : Yag Laser 1064 nm (ที่ปล่อยแสงที่ 1.5 ml/sec) ใช้ในการทำลายเม็ดสีในชั้น Pigmented Basal Layer ของผิวในชั้นหนังกำพร้า และกระตุ้นคอลลาเจนทำให้รอยดำจางลง และมีคอลลาเจนเพิ่มขึ้น

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์ปากอมชมพู?

   ก่อนทำจะมีการแปะยาชาก่อน ระหว่างทำจะรู้สึกอุ่นๆ หากปากคล้ำมากอาจรู้สึกจี๊ดๆเพราะเลเซอร์ไปทำปฏิกิริยากับเม็ดสี

เลเซอร์ปากอมชมพู

ต้องทำกี่ครั้ง?
   เพื่อผลลัพธ์ที่ดีจะต้องทำซ้ำประมาณ 5-10 ครั้งค่ะ

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์ปากอมชมพู

 ควรทาลิปบาล์มบำรุงให้ความชุ่มชื้นสูง ทาสารกันแดด และหลบเลี่ยงแสงแดดเพื่อให้ปากดูอมชมพูยาวนาน (หลังทำมีโอกาสสีปากคล้ำลงในช่วง 3-4 วันแรก หลังจากนั้นผิวบริเวณริมฝีปากจะค่อยๆใสขึ้น)

เลเซอร์หัวนมชมพู

เลเซอร์หัวนมชมพู คือ?

   เลเซอร์ Q-Switched ND:Yag 1064 ใช้ในการทำลายเม็ดสีที่ทำให้ผิวดำคล้ำผิดธรรมชาติ ทำให้หัวนมที่มีสีคล้ำค่อยๆหายไป และใช้ Short Pulsed ND : Yag 1064 เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวให้กระจ่างใสขึ้น

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์หัวนมชมพู?

   ก่อนทำจะมีการแปะยาชาก่อน ระหว่างทำจะรู้สึกอุ่นๆ อาจรู้สึกจี๊ดๆ เพื่อให้คนไข้สบายตัว เรามีเครื่องเป่าเย็นช่วยระหว่างทำด้วยค่ะ

ต้องทำกี่ครั้ง?
   เพื่อผลลัพธ์ที่ดีจะต้องทำซ้ำประมาณ 5-10 ครั้งค่ะ

เลเซอร์หัวนมชมพู

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์หัวนมชมพู

   ควรทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ชนิดอ่อนโยนเพื่อให้ความชุ่มชื้นหลังทำ งดผลิตภัณฑ์ผลัดลอกเซลล์ผิวหรือมีสารเคมี (หลังทำมีโอกาสสีผิวบริเวณที่ทำคล้ำลงในช่วง 3-4 วันแรก หลังจากนั้นสีผิวจะค่อยๆใสขึ้น)

เลเซอร์ลบรอยสัก

เลเซอร์ลบรอยสัก คือ?

   เลเซอร์ที่ใช้ทำลายเม็ดสีของรอยสักคือ Q-Switched ND:Yag 532 nm และ Q-Switched ND:Yag 1064 nm เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ลบรอยสักที่พัฒนาล่าสุดจากบริษัท Quanta System ต้นกำเนิดเลเซอร์ Q-Switched และ Yag ได้รับ FDA มาตรฐานยุโรปและอเมริกา ลดผลข้างเคียงการเบิร์นไหม้ ไม่ทำให้ผิวเป็นด่างขาว ซึ่งเป็นปัญหาที่หลายๆคนเคยประสบเมื่อลบรอยสักด้วย ความสเถียร และความจำเพาะเจาะจงของพลังงานเลเซอร์ จะไม่ทำลายผิวชั้นบน ผิวหนังไม่เบิร์นไหม้ และไม่เป็นแผลเป็นนูน (keloid) ซึ่งเป็นปัญหาที่หลายๆคนเคยประสบเมื่อลบรอยสักด้วยเลเซอร์

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์ลบรอยสัก?

   ก่อนทำจะมีการแปะยาชา และใช้เครื่องเป่าเย็นช่วยระหว่างทำ จึงไม่รู้สึกเจ็บ จะรู้สึกร้อนๆ อาจรู้สึกจี๊ดๆ หรือดีดๆที่ผิว

เลเซอร์ลบรอยสัก

ต้องทำกี่ครั้ง?
   5 – 10 ครั้ง ห่างกันทุก 1-2 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณสี ชนิดของสี ระยะเวลาที่สักมา รวมถึงขนาดหรือบริเวณพื้นที่ของรอยสัก

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์ลบรอยสัก

  อาจมีรอยจ้ำแดงหลังทำ และจะหายไปใน 1-3 วัน และอาจมีสะเก็ดเกิดขึ้นได้ จะหายไปในเวลาประมาณ 1 สัปดาห์

เลเซอร์เส้นเลือดฝอยบนใบหน้า

เลเซอร์เส้นเลือดฝอยบนใบหน้า คือ?

   เลเซอร์ Long Pulsed ND : Yag 1064 nm พลังงานเลเซอร์จะลงไปใต้ผิวบริเวณเป้าหมายที่มีฮีโมโกลบินในหลอดเลือดที่เราไม่ต้องการ โดยความร้อนจากเลเซอร์จะไปทำลายผนังเส้นเลือดให้ย่อยสลายและหายไปตามธรรมชาติ

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์เส้นเลือดฝอยบนใบหน้า ?

   มีการทายาชาก่อนทำ ระหว่างทำจะรู้สึกร้อนๆ และจี๊ดๆเป็นบางช่วง รวมทั้งมีเครื่องเป่าเย็นช่วยเพื่อให้รู้สึกสบายระหว่างทำค่ะ

ต้องทำกี่ครั้ง?
   ส่วนใหญ่การรักษาทำเพียงครั้งเดียว ในบางกรณีอาจจำเป็นต้องรักษา 4-5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาด จำนวน และสีของเส้นเลือด

เลเซอร์เส้นเลือกฝอยบนใบหน้า

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์เส้นเลือดฝอยบนใบหน้า

   ไม่ควรออกแดด 2 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์เส้นเลือดฝอย และเนื่องจากเส้นเลือดฝอยเกิดจากการขยายตัวของผนังเส้นเลือดบริเวณผิวหนังชั้นบน สาเหตุหนึ่งที่กระตุ้นให้เกิด คือแสงแดด หลังรักษาแล้วจึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด และทาครีมกันแดดทุกครั้ง นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาทาที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ด้วยค่ะ

เลเซอร์รักษาฝ้า กระลึก

เลเซอร์รักษาฝ้า กระลึก คือ?

   เลเซอร์ Q-Switched ND:Yag 1064 nm ด้วยหลักการทำงานของเลเซอร์ที่เมื่อยิงเลเซอร์ลงไปบนรอยดำ พลังงานเลเซอร์จะถูกดูดซึม โดยเม็ดสีในผิวหนังที่เรียกว่าเมลาโนโซม (Melanosom) เมื่อเมลาโนโซมรับพลังงานเลเซอร์เข้าไป จะทำให้เกิดความร้อน แตกทำลายตัวเอง และกระบวนการของร่างกายจะมีเม็ดเลือดขาวมาเก็บกินเม็ดสีที่ถูกทำลาย ทำให้รอยดำจางไปในที่สุด โดยที่ไม่มีการทำลายเซลล์ที่เป็นปกติบริเวณรอบๆ รอยดำนั้น และใช้เลเซอร์ Long Pulsed ND : Yag 1064 กรณีที่เป็นฝ้าเส้นเลือด

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์รักษาฝ้า กระลึก?

  จะรู้สึกอุ่นๆ อาจรู้สึกจี๊ดในบริเวณที่มีเม็ดสีเข้ม หากรู้สึกร้อนเจ้าหน้าที่จะใช้เครื่องเป่าเย็นบริเวณที่ทำเลเซอร์ ช่วยให้รู้สึกสบายระหว่างทำ

เลเซอร์รักษาฝ้า กระลึก

ต้องทำกี่ครั้ง?
   5 – 10 ครั้ง ห่างกัน 2-4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับปริมาณและความเข้มของเม็ดสีค่ะ

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์รักษาฝ้า กระลึก

   ไม่ควรโดนแดดในช่วงก่อนการรักษา 2 สัปดาห์ และหลังรักษาควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเพื่อไม่ให้คล้ำขึ้น 2-4 สัปดาห์ สามารถทาครีมบำรุง และครีมกันแดดได้ตามปกติหลังทำ และควรทาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอพร้อมกับการหลบแดด สามารถทำควบคู่กับการใช้เวชสำอางเพื่อรักษาฝ้า

เลเซอร์รักษากระเนื้อ ติ่งเนื้อ ขี้แมลงวัน

เลเซอร์รักษากระเนื้อ ติ่งเนื้อ ขี้แมลงวัน คือ?

   เป็นการใช้ CO2 Laser มารักษา เป็นเลเซอร์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับการรักษากระเนื้อ ติ่งเนื้อ ขี้แมลงวัน โดยเฉพาะ

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์รักษากระเนื้อ ติ่งเนื้อ ขี้แมลงวัน?

   จะมีการแปะยาชาก่อนทำ 30 นาที จึงไม่รู้สึกเจ็บ จะรู้สึกร้อนๆ และ ใช้เครื่องเป่าเย็นเพื่อให้รู้สึกสบายขณะทำด้วย หลังทำอาจมีแสบบริเวณที่ทำบ้างเล็กน้อย แต่จะหายไปเองใน 1-2 ชม.

ต้องทำกี่ครั้ง?
   ส่วนใหญ่การรักษาทำเพียงครั้งเดียว ในบางกรณีอาจจำเป็นต้องรักษา 2 ครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาดของกระเนื้อ ติ่งเนื้อ ขี้แมลงวัน ถ้ามีขนาดใหญ่มาก อาจนัดมารักษา 2 ครั้งเนื่องจากการใช้เลเซอร์กำจัดหมดในครั้งเดียว อาจทำให้กลายเป็นแผลเป็นหลุมได้

เลเซอร์รักษากระเนื้อ ติ่งเน้อ ขี้แมลงวัน

การดูแลก่อนและหลัง ทำเลเซอร์รักษากระเนื้อ ติ่งเนื้อ ขี้แมลงวัน

   ไม่ควรโดนแดดในช่วงก่อนการรักษา 2 สัปดาห์ หลังรักษา ผิวจะเป็นสะเก็ด ห้ามโดนน้ำประมาณ 3-5 วัน เมื่อสะเก็ดหลุดแล้วควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ ทาครีมกันแดด และหลบเลี่ยงแสงแดด แพทย์จะมียาทาแผลให้หลังทำและยาที่ช่วยในการสมานแผล

ซุปเปอร์ เลเซอร์

ซุปเปอร์ เลเซอร์ คือ?

   การยิงเลเซอร์ Evo Series Laser ทั้งหมด 6 โหมดพลังงาน เพื่อการฟื้นฟูผิวระดับลึก

ประกอบด้วย..

• Short – Pulsed 1064 ND : Yag ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส โกลว เงาวาว

• Long – Pulsed 1064 ND : Yag ช่วยกำจัดขนถาวร รักษาแผลเป็น รอยแดงสิว กระชับรูขุมขน ยกกระชับผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

• Fractional 532 nm ใช้รักษาฝ้า กระ รอยดำ ใช้โหมด fractional เพื่อลดผลข้างเคียงเรื่องผิวไหม้ คล้ำลง

• Q-Switched 1064 nm ช่วยลดเม็ดสีผิดปกติที่ก่อให้เกิด ฝ้า กระลึกในผิวชั้นลึก(หนังแท้)

• Q-Switched 532 nm ช่วยลดเม็ดสีในผิวหนังชั้นตื้น (หนังกำพร้า)

• 1320 nm ช่วยยกกระชับผิว และกระตุ้นคอลลาเจนในผิวชั้นลึก(ชั้นหนังแท้)

ซุปเปอร์ เลเซอร์

ต้องทำกี่ครั้ง?
   เห็นผลชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หากผิวมีปัญหามาก ควรทำซุปเปอร์เลเซอร์เดือนละ 1 ครั้ง หากพอใจกับผลลัพธ์แล้ว สามารถทำ เลเซอร์หน้าใส เงาวาว เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวต่อเนื่อง และคงความใสแน่นกระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิว

การดูแลก่อนและหลัง ทำซุปเปอร์ เลเซอร์

   ก่อนและหลังทำเลเซอร์หน้าใสควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ประมาณ 2-4 สัปดาห์ หลังทำเลเซอร์ควรทาครีมบำรุงและกันแดดอย่างต่อเนื่อง

เลเซอร์กำจัดขนหน้าแข้งถาวร

เลเซอร์ที่ใช้กำจัดขนหน้าแข้งถาวร คือ?

   Long Pulsed ND : Yag 1064 nm พลังงานเลเซอร์จะลงลึกถึงรากขน ลดการเกิดขนถาวร และจะถูกดูดซับพลังงานโดยเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในเส้นขนและรากขน จากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนที่จะทำลายเซลล์รากขนให้ตายลง โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง ทำให้สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพดีที่สุด และป้องกันการกลับมาของเส้นขนใหม่ และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้ด้วย
   เลเซอร์ Long Pulsed ND : Yag 1064 เป็นเลเซอร์ที่ดีที่สุดในการกำจัดขนถาวรของผิวคนเอเชีย แต่ผลลัพธ์นั้นจะชัดเจนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องเลเซอร์ และการตั้งค่าพลังงานของแพทย์ (บางคนสับสนกับ Q-Switched laser เพราะ Q-Switched คือเลเซอร์ที่ใช้กำจัดเม็ดสี รอยสัก พลังงานไม่สามารถลงลึกถึงรากขน จึงไม่เหมาะกับการกำจัดขนค่ะ)

เลเซอร์กำจัดขนหน้าแข้งถาวร

ต้องทำกี่ครั้ง?
   เพื่อผลลัพธ์ที่ดีจะต้องทำซ้ำประมาณ 8-12 ครั้ง ห่างกันเดือนละ1ครั้ง เมื่อขนใหม่เริ่มงอกขึ้นมา (หลังทำครั้งแรกประมาณ1เดือน) ให้มาทำเลเซอร์ครั้งที่ 2 ได้เลย โดยไม่ต้องถอนหรือโกนค่ะ

การดูแลก่อนและหลัง ทำซุปเปอร์ เลเซอร์

   ก่อนทำ เลเซอร์กำจัดขนหน้าแข้งถาวร ไม่ควรกัดสีขนให้ขาว หรือเป็นสีบรอนซ์ เพื่อหลีกเลี่ยงการดูดซับแสงที่ไม่ตรงกับสภาพขนจริง และไม่ควรแว๊กซ์ หรือโกนขนหน้าแข้งก่อนทำประมาณ 2 สัปดาห์

   หลังทำ ควรทาครีมให้ความชุ่มชื้นสูงเพราะผิวอาจแห้งลงได้ และเมื่อขนใหม่เริ่มงอกขึ้นมาประมาณ 2 มม. (หลังทำครั้งแรกประมาณ1เดือน) ให้มาทำเลเซอร์ครั้งที่ 2 ได้เลยค่ะ

ความรู้สึกระหว่างทำซุปเปอร์ เลเซอร์ ?

   จะรู้สึกอุ่นๆ อาจมีจี๊ดๆบ้าง ไม่เจ็บเพราะใช้เครื่องเป่าเย็นระหว่างทำ

bottom of page