top of page
ZXD_0509.jpg

Vitamin Therapy

โปรแกรม วิตามินบำบัด (Vitamin Therapy)
  ร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์เป็นรากฐานของความเยาว์วัย ซึ่งนอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายสม่ำเสมอแล้ว ซึ่งการได้รับวิตามินแร่ธาตุให้เพียงพอ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง และเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้

  
ทำไมต้องให้วิตามินบำบัด ที่ หมอหญิงคลินิก?
 
ศูนย์ความงามสุขภาพและชะลอวัยหมอหญิงคลินิก จึงให้ความสำคัญกับการเติมสารอาหารที่มีประโยชน์ ผ่านทางหลอดเลือด เข้าสู่กระแสเลือด เพื่อให้ทุกเซลล์จะได้รับวิตามินรวม และเกลือแร่ที่จำเป็นโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อย ทำให้ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้ได้ทันที ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาวนำไปต้านไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรค และยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์
   นอกจากนี้ ยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดูสดใส สดชื่น ผิวดูสุขภาพดีมีออร่าอีกด้วย โดยศูนย์ความงามสุขภาพและชะลอวัย หมอหญิงคลินิก มีหลากหลายโปรแกรมที่คัดสรรมาให้ตรงกับความต้องการและภาวะของคนไข้แบบเฉพาะบุคคล อาทิ


MY Vitamin D จากเยอรมัน
  วิตามินดีจะมีหน้าที่หลักในการช่วยดูดซึมแคลเซียมช่วยให้กระดูกแข็งแรง สามารถป้องกันโรคกระดูกบาง (Osteopenia) และกระดูกพรุน (Osteoporosis) ได้ อีกทั้ง ยังมีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเพศ มีบทบาทสำคัญในการควบคุมกระบวนการสำคัญต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ช่วยลดฮอร์โมนพาราไทรอยด์ (Parathyroid Hormone) ป้องกันการสูญเสียแคลเซียมจากกระดูก เพิ่มการหลั่งฮอร์โมนอินซูลิน (Insulin) ช่วยปรับสมดุลน้ำตาลในเลือดและป้องกันโรคเบาหวาน
นอกจากนี้ วิตามินดียังมีหน้าที่สำคัญในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย (Immune System) มีการค้นพบ Vitamin D Receptor หรือตัวรับที่จับกับวิตามินดีบน T cell และ B cell ซึ่งเป็นเซลล์เม็ดเลือดขาวที่มีหน้าที่กำจัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาคุกคามร่างกาย เช่น เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส เซลล์มะเร็ง ปัจจุบันมีงานวิจัยมากมายที่สนับสนุนการให้วิตามินดีเสริมเพื่อช่วยต้านโรคมะเร็งต่าง ๆ เช่น มะเร็งลำไส้ใหญ่ (Colon Cancer) มะเร็งเต้านม (Breast Cancer) และมะเร็งต่อมลูกหมาก (Prostate Cancer) 
  วิตามินดีช่วยให้สมองหลั่งสารเซโรโทนิน (Serotonin) มากขึ้น มีผลช่วยลดความเครียด (Stress) และ ภาวะซึมเศร้า (Depression) ได้อีกด้วย ในด้านผิวพรรณ วิตามินดีช่วยในการแบ่งเซลล์ (Cell Proliferation) และการพัฒนาเซลล์เพื่อไปทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนสึกหรอต่าง ๆ ช่วยชะลอวัยของผิว (Delay Skin Aging) วิตามินดียังมีผลต่อประสิทธิภาพการออกกำลังกายและการเล่นกีฬา โดยเฉพาะการเล่นกีฬาที่มีความหนักและต่อเนื่องเป็นเวลานาน ที่เรียกว่า Endurance Sport เช่น การวิ่งระยะไกล  (Long – Distance Running) การปั่นจักรยาน (Cycling) ไตรกีฬา (Triathlons)
 วิตามินสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาวซึ่งมีหน้าที่ต่อสู้กับเชื้อโรค รวมถึงลดการอักเสบของร่างกาย ภาวะการอักเสบของร่างกายที่ทำให้เกิดโรค และช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุ่น

 

Vit D.png


MY Vital Drip Plus 7
  ร่างกายที่อ่อนล้า ไร้พลัง เป็นอุปสรรคต่อการการดำเนินชีวิตให้มีความสุขแบบยั่งยืน การได้รับสารอาหารที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ จะไปช่วยเติมพลังงานให้กับไมโตรคอนเดรียที่เปรียบได้กับแหล่งผลิตพลังงานของเซลล์ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว  ในขณะที่สารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูงที่มีอยู่ใน MY Vital Drip Plus 7  เช่น วิตามินซี  เป็นสารสำคัญที่ร่างกายใช้ในการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง แข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี
 วิตามินสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนัก เหนื่อยง่าย อ่อนเพลียเรื้อรัง พักผ่อนไม่เพียงพอ ฟื้นคืนจากความอ่อนล้าอย่างรวดเร็ว ภายหลังจากการเติมวิตามินจะรู้สึกสดชื่นขึ้นทันที ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น
 
MY Immunity Plus
  การได้รับวิตามินและแร่ธาตุจำเป็นในปริมาณที่พอเหมาะ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแล้ว ยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิต้านทานให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย วิตามินบำบัดสูตรเฉพาะของหมอหญิงคลินิกนี้ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมาก จึงเป็นวิธีที่ใช้ในการบำบัดโรคและอาการหลายชนิด เช่น อาการอ่อนล้า ปวดกล้ามเนื้อ โรคภูมิแพ้
 วิตามินสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะอ่อนเพลียเรื้อรัง ร่างกายขาดการพักผ่อน มีภาวะขาดสารอาหารและแร่ธาตุ และต้องการเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย

MY Liver Detox
  ตับเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย มีหน้าที่หลายอย่าง ทั้งช่วยในการย่อยอาหาร ช่วยระบบเผาผลาญในร่างกาย และยังเป็นแหล่งสะสมวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ อีกบทบาทหนึ่งที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน คือ ช่วยขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย เพราะถ้าหากตับสามารถทำหน้าที่ในการขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง และยังส่งผลให้ผิวพรรณผ่องใสดูดีมีออร่า ซึ่งวิตามินที่ส่งเสริมความแข็งแรงให้ตับมีหลากหลายชนิด อาทิ  วิตามินซี วิตามินบี กรดอมิโน แมกนีเซียม และกลูตาไธโอน
 วิตามินตับสูตรนี้ช่วยบำรุงเซลล์ตับให้แข็งแรง ช่วยในกระบวนการขับของเสียของตับ ช่วยปรับสมดุลของร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ เหมาะสำหรับผู้ที่ ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ พักผ่อนน้อย รับประทานอาหารปิ้งย่างเป็นประจำ

MY Anti Allergy
  การมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเปรียบเหมือนเกราะป้องกันไม่ให้ร่างกายเจ็บป่วยได้ง่าย ในขณะที่สภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่นควัน มลพิษ และ PM 2.5 ร่างกายจึงควรได้รับวิตามินแร่ธาตุจำเป็นในปริมาณที่มากพอ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงจากภายใน MY Anti Allergy  จึงเป็นวิตามินสูตรที่ทรงประสิทธิภาพ ช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน อีกทั้งช่วยปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย
 วิตามินสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ป่วยบ่อย เป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ โรคผื่นคันตามผิวหนัง มีภาวะภูมิแพ้ เช่น ไอ จาม เจ็บคอ คันตา คันคอ เป็นประจำ

 

bottom of page