top of page
MYC00548.jpg

Colon Hydrotherapy

ดีท็อกซ์ล้างลำไส้ ดีท้อกซ์ลดพุง
     ทุกวันนี้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพตามแนวธรรมชาติบำบัดกันมากขึ้น และหนึ่งในวิธีที่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะคุ้นหูกันพอสมควรคือ ดีท็อกซ์ (Detox) หรือ การสวนล้างลำไส้ ถ้ายังจำกันได้…ดีท็อกซ์เคยบูมมากๆ เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งการทำดีท็อกซ์สมัยนั้นจะต้องไปซื้อหาอุปกรณ์มาสวนล้างด้วยตัวเองที่บ้าน ถามว่าสมัยนี้ยังทำได้มั้ย ทำได้ค่ะ แต่หลายคนบอกไม่อยากทำเพราะรู้สึกว่ายุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอุปกรณ์ เตรียมน้ำยาสวน โน่นนั่นนี่สารพัด จึงหันมาพึ่งบริการสวน ล้างลำไส้ ด้วยเครื่องล้างลำไส้ตามสถานพยาบาลต่างๆ  ซึ่งการทำดีท็อกซ์ด้วยเครื่องล้างลำไส้นั้นไม่ยุ่งยาก ปลอดภัย แถมมีประสิทธิภาพมากกว่าการสวนล้างด้วยตัวเองหลายเท่า
 
Colon Hydrotherapy ดีท็อกซ์ลำไส้ ฟื้นฟูลำไส้
     การทำความสะอาด และกำจัดของเสียต่างๆ ออกจากลำไส้ ด้วยการใช้เครื่องล้างลำไส้ ในเครื่องจะบรรจุน้ำเกลือแร่ ปล่อยให้น้ำไหลช้าๆ เข้าไปทางทวารหนักทีละน้อย ผ่านหลอดสวนที่สอดเข้าทางทวารหนัก น้ำเกลือแร่จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ให้เกิดการบีบตัว  ขับถ่ายของเสีย รวมถึงตะกรันที่ตกค้างตามผนังของลำไส้  
     การสวนล้างลำไส้ จะช่วยทำความสะอาด และขจัดสิ่งสกปรก, ของเสีย, กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ให้หมดไป  เนื่องจากของเสียเหล่านี้มักถูกขับถ่ายออกได้ไม่หมดจึงตกค้างอยู่ในลำไส้ บางครั้งจะเกาะติดอยู่ตามผนังของลำไส้เป็นตะกรัน อุจจาระ เนื้อเยื่อของเซลล์ที่ตาย เป็นต้น

Colon_ภาพประกอบ_๒๐๐๔๒๐_0033.jpg
Colon_ภาพประกอบ_๒๐๐๔๒๐_0032.jpg

 
ขั้นตอนการเตรียมตัว และการปฏิบัติตัวระหว่างการทำ Colon Hydrotherapy?
ก่อนเข้ารับการบำบัดคุณจะได้พบแพทย์เพื่อพูดคุยและตรวจเช็คสภาพร่างกายและความพร้อม และเมื่อการบำบัดผ่านไป 15 นาที พยาบาลจะเข้าไปตรวจชีพจรและสภาพร่างกายโดยทั่วไปของคุณ
 
ในตลอดระยะเวลาการบำบัด ทีมแพทย์และพยาบาลหมอหญิงคลินิกที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีจะอยู่คอยดูแลคุณในห้องบำบัดที่เป็นส่วนตัว  Hydro Therapist จะเป็นผู้ปรับอุณหภูมิ และปริมาณกระแสน้ำที่เข้าสู่ร่างกายเพื่อให้ได้อุณหภูมิและระดับน้ำพอเหมาะและสบายที่สุดสำหรับคุณ  และจะคอยเข้ามาดูแลคุณเป็นระยะๆ เพื่อตรวจดูอาการ รวมถึงช่วยนวดท้องเพื่อกระตุ้นการขับถ่ายของเสียให้ดียิ่งขึ้น เตียงที่ใช้เป็นเตียงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้เหมาะสม และสะดวกสบายสำหรับการสอดใส่ท่อและการบำบัด หลังจากการบำบัดเสร็จสิ้นลงพนักงานจะเตรียมเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มพลังงานและความสดชื่น เพราะเรามุ่งหวังที่จะให้ช่วงเวลาที่คุณอยู่กับเราเป็นช่วงเวลาที่สบาย ผ่อนคลาย และมีคุณค่ามากที่สุด 
 
ควรจะทำดีท็อกซ์ล้างลำไส้ (Colon Hydrotherapy) กี่ครั้ง?
คุณสามารถทำดีท็อกซ์ล้างลำไส้ (Colon Hydrotherapy) ได้เสมือนการเข้าคอร์สรักษาสุขภาพตามปกติทั่วไป ซึ่งสำหรับบุคคลโดยทั่วไปที่ยังไม่เคยได้รับการบำบัดควรจะทำดีท็อกซ์สารเคมีในร่างกาย (Colon Hydrotherapy) ประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ติดต่อกันเป็นเวลา 4-5 สัปดาห์
 
สำหรับผู้ที่ทำเป็นประจำอยู่แล้ว จำนวนครั้งในการทำนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการและนิสัยในการรับประทานอาหารของแต่ละบุคคล ซึ่งสามารถทำได้ตั้งแต่สัปดาห์ละ1ครั้งไปจนถึงเดือนละ1ครั้งหรือปีละ1ครั้ง
 

bottom of page