เรามาเปลี่ยนให้ดูดีจากภายใน สู่ภายนอกกันดูไหม ?

"Outer​ beauty is inner beauty made visible, and it manifests itself in the light that flows in our eyes."  Paulo Coelho,

     เพราะหัวใจสำคัญของการมีสุขภาพดี และชะลอวัย คือ การดูแลสุขภาพองค์รวมในเชิงลึกถึงระดับเซลล์ อย่างถูกวิธีและสม่ำเสมอ  ศูนย์ความงามสุขภาพและชะลอวัยหมอหญิงคลินิก จึงให้ความเอาใจใส่ทุกรายละเอียดแบบลงลึกตั้งแต่พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันไปจนถึงปัญหาสุขภาพของแต่ละบุคคล เพื่อออกแบบโปรแกรมการดูแลสุขภาพแบบจำเพาะเจาะจง โภชนาการ และการออกกำลังกายที่ถูกวิธีอย่างเห็นผล รวมทั้งอาหารเสริมและวิตามินที่เหมาะกับร่างกายของคุณอย่างแท้จริง เพื่อช่วยเติมเต็มสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์แลดูอ่อนเยาว์ทั้งภายในและภายนอก 

1. SCREENING & CHECK UP

ศูนย์ความงาม สุขภาพและชะลอวัยหมอหญิงคลินิก (Morying Clinic Aesthetic  and Wellness Center) ได้ให้บริการทางการแพทย์ทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้รับบริการมีคุณภาพชีวิตที่ดีและยืนยาว เสริมสร้างสุขภาวะ ภูมิต้านทานที่แข็งแรง ลดปัจจัยเสี่ยงของโรค รวมถึงความเสื่อมของร่างกาย อันเกิดจาก สารพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ ที่อยู่ใน อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมที่ปนเปื้อนไปด้วยสารพิษสารโลหะหนัก โดยทางศูนย์ฯได้เลือกใช้เครื่องมือตรวจคัดครองด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากยุโรป

     เครื่อง OLIGOSCAN เป็นเครื่องสเปกโตรมิเตอร์ เทคโนโลยีจากฝั่งยุโรป สำหรับประเมินโลหะหนักและแร่ธาตุในร่างกาย โดยวิเคราะห์จากค่าการดูดกลืนแสงของสะสารที่สะสมในเซลล์ ซึ่งให้ผล Real Time แตกต่างจากการตรวจจากเลือดปัสสาวะที่จะแสดงผลก็ต่อเมื่อมีการสะสมจนเกินขีดความสามารถในการรับได้ของเซลล์จึงขับออกมาในกระแสเลือดและปัสสาวะ

     ซึ่งผลการตรวจประเมินแร่ธาตุและโลหะหนักในร่างกายด้วยเครื่อง OLIGO SCAN นั้นเป็นการประเมินที่สอดคล้องกับผลการตรวจจากเลือดหรือปัสสาวะ นอกจากจะช่วยเราให้รู้ได้ว่าแร่ธาตุในร่างกายของเราชนิดไหนขาดหรือเกิน ยังสามารถรู้ได้อีกว่าโลหะหนักชนิดใดที่สะสมเกินมาตรฐาน 

     ในขณะที่ การขาดหรือเกินของแร่ธาตุกว่าระดับมาตรฐานนั้น มีผลทำให้ร่างกายอ่อนแอและขาดความสมดุล ทำให้เกิดอาการผิดปกติต่างๆ อาทิ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ปวดหัวบ่อย ปวดกล้ามเนื้อ ปวดตามร่างกาย แร่ธาตุหลักที่ควรดูแลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติมีดังนี้ แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียมสังกะสี โพแทสเซียม ทองแดง เหล็ก ไอโอดีน ฯลฯ

     ซึ่งในขณะที่สารโลหะหนักที่สะสมอยู่ในเซลล์นั้น มีผลทำให้เซลล์เสื่อม หรือกลายพันธุ์ ดังนั้น จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเป็นโรคต่างๆตามมา เช่นโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โลหะหนักที่มีโทษต่อร่างกายเมื่อมีปริมาณมากเกินมาตรฐานมีดังนี้ อลูมิเนียม ตะกั่ว ปรอท แคดเมียม และสารหนู

2. โปรแกรมการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ (LAB TEST)

 • การตรวจความสมบูรณ์และจำนวนของเม็ดเลือด

 • ตรวจหากรุ๊ปเลือด

 • ตรวจหาความเสี่ยงโรคเบาหวาน

 • ตรวจหาระดับไขมันในเลือดเพื่อประเมินความเสี่ยงโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือด เช่น โรคหัวใจ สมอง และไต เป็นต้น

 • ตรวจเช็คการทำงานของตับ

 • ตรวจเช็คการทำงานของไต

 • ตรวจเช็คการอักเสบที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย

 • การตรวจปฏิกิริยาภูมิแพ้ต่ออาหาร (Food Intolerance Test)

3. โปรแกรม วิตามินบำบัด (Vitamin Therapy)

     ร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์เป็นรากฐานของความเยาว์วัย ซึ่งนอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายสม่ำเสมอแล้ว การได้รับวิตามินแร่ธาตุให้เพียงพอ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้แข็งแรงและเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ ศูนย์ความงามสุขภาพและชะลอวัย หมอหญิงคลินิก จึงให้ความสำคัญกับการเติมสารอาหารที่มีประโยชน์ ผ่านทางหลอดเลือด เข้าสู่กระแสเลือด เพื่อเซลล์ทุกเซลล์จะได้รับวิตามินรวมและเกลือแร่ที่จำเป็นได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อย ร่างกายจึงดูดซึมและนำไปใช้ได้ในทันที ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาวนำไปต้านไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรค และยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ นอกจากจะได้เรื่องของฟื้นฟูสุขภาพจากภายในแล้ว ยังช่วยเรื่องผิวพรรณให้ดูสดใส สดชื่น ผิวดูสุขภาพดีมีออร่าอีกด้วย โดยศูนย์ความงามสุขภาพและชะลอวัย หมอหญิงคลินิก มีหลากหลายโปรแกรมที่คัดสรรมาให้ตรงกับความต้องการและภาวะของคนไข้แบบเฉพาะบุคคล อาทิ

MY Vital Drip Plus 7

     ร่างกายที่อ่อนล้า ไร้พลัง เป็นอุปสรรคต่อการการดำเนินชีวิตให้มีความสุขแบบยั่งยืน การได้รับสารอาหารที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ จะไปช่วยเติมพลังงานให้กับไมโตรคอนเดรียที่เปรียบได้กับแหล่งผลิตพลังงานของเซลล์ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว  ในขณะที่สารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูงที่มีอยู่ใน MY Vital Drip Plus 7  เช่น วิตามินซี  เป็นสารสำคัญที่ร่างกายใช้ในการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง แข็งแรง และยืดหยุ่นได้ดี วิตามินสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนัก เหนื่อยง่าย อ่อนเพลียเรื้อรัง พักผ่อนไม่เพียงพอ ฟื้นคืนจากความอ่อนล้าอย่างรวดเร็ว ภายหลังจากการเติมวิตามินจะรู้สึกสดชื่นขึ้นทันที ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น

MY Immunity Plus

     การได้รับวิตามินและแร่ธาตุจำเป็นในปริมาณที่พอเหมาะ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแล้ว ยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิต้านทานให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย วิตามินบำบัดสูตรเฉพาะของหมอหญิงคลินิกนี้ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมาก จึงเป็นวิธีที่ใช้ในการบำบัดโรคและอาการหลายชนิด เช่น อาการอ่อนล้า ปวดกล้ามเนื้อ โรคภูมิแพ้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะอ่อนเพลียเรื้อรัง ร่างกายขาดการพักผ่อน มีภาวะขาดสารอาหารและแร่ธาตุ และต้องการเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย

MY Liver Detox

     ตับเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย มีหน้าที่หลายอย่าง ทั้งช่วยในการย่อยอาหาร ช่วยระบบเผาผลาญในร่างกาย และยังเป็นแหล่งสะสมวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ อีกบทบาทหนึ่งที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน คือ ช่วยขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย เพราะถ้าหากตับสามารถทำหน้าที่ในการขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง และยังส่งผลให้ผิวพรรณผ่องใสดูดีมีออร่า  ซึ่งวิตามินที่ส่งเสริมความแข็งแรงให้ตับมีหลากหลายชนิด อาทิ  วิตามินซี วิตามินบี กรดอมิโน แมกนีเซียม และกลูตาไธโอน วิตามินสูตรนี้ช่วยบำรุงเซลล์ตับให้แข็งแรง ช่วยในกระบวนการขับของเสียของตับ ช่วยปรับสมดุลของร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ เหมาะสำหรับผู้ที่ ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ พักผ่อนน้อย รับประทานอาหารปิ้งย่างเป็นประจำ

MY Anti Allergy

     การมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเปรียบเหมือนเกราะป้องกันไม่ให้ร่างกายเจ็บป่วยได้ง่าย ในขณะที่สภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่นควัน มลพิษ และ PM 2.5 ร่างกายจึงควรได้รับวิตามินแร่ธาตุจำเป็นในปริมาณที่มากพอ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงจากภายใน MY Anti Allergy  จึงเป็นวิตามินสูตรที่ทรงประสิทธิภาพ ช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน อีกทั้งช่วยปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่ป่วยบ่อย เป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ โรคผื่นคันตามผิวหนัง มีภาวะภูมิแพ้ เช่น ไอ จาม เจ็บคอ คันตา คันคอ เป็นประจำ

Hyperbaric Oxygen Therapy ออกซิเจน เพื่อสุขภาพ

 

Hyperbaric Oxygen Therapy หรือเรียกสั้นๆ ว่า HBOT คือ การบำบัดด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ภายใต้สภาพความกดบรรยากาศสูงที่มากกว่า 1 บรรยากาศในเครื่องปรับบรรยากาศ (Hyperbaric Chamber) ที่มีลักษณะคล้ายแคปซูลขนาดใหญ่ ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง

Hyperbaric Oxygen Therapy ดีอย่างไร

ผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน

 • กระตุ้นกระบวนการบำบัดและภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ 

 • เพิ่มความสามารถในการต้านการอักเสบ

ผลต่อเซลล์และเนื้อเยื่อ

 • เสริมสร้างพลังงานและหน่วยความจำ

 • ช่วยสมานแผลทำให้แผลหายเร็วขึ้น ได้แก่ แผลผ่าตัด แผลเบาหวาน แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก เป็นต้น

 • ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ บวม ฟกช้ำ 

ผลต่อการไหลเวียนของเลือด

 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง

 • ลดความเหนื่อยล้า

 • บรรเทาอาการปวดศีรษะไมเกรน

 • นอนไม่หลับที่เกิดจากความเครียด

สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยรวมไปถึงเด็กที่มีปัญหาเรื่องสมาธิสั้น ก็สามารถบำบัดด้วย HBOT ได้

     การใช้ชีวิตทุกวันนี้ ต้องเผชิญมลพิษต่างๆ มากมาย ซึ่งคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีสารพิษอยู่รอบตัวเรา เช่น ตะกั่ว ปรอท แคดเมียม อลูมิเนียม สารหนู ซึ่งเรารับเข้าสู่ร่างกายทั้งที่รู้ตัว และไม่รู้ตัวจากหลากหลายที่มา โดยเฉพาะสารพิษโลหะหนักในเครื่องสำอาง ยาย้อมผม วัสดุก่อสร้าง ยารักษาโรค สีผสมอาหาร จาน ชาม หรือแม้แต่อาหารที่ผ่านกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน ทำให้เซลล์เกิดการแบ่งตัวผิดปกติ และนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ในร่างกายได้น้อยลงร่างกายจึงเสื่อมลงเรื่อยๆ

     สารพิษเป็นสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเรา ทุกคนมีโอกาสได้รับสารพิษ สารพิษบางชนิดจัดเป็นสารก่อมะเร็ง เช่น แคดเมียม สารหนู บางชนิดมีการศึกษาว่าสัมพันธ์กับโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น อลูมิเนียม มีผลต่อการเกิดโรคสมองเสื่อมอัลไซเมอร์  ตะกั่ว อาจเพิ่มความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ และสมอง รวมถึงโรคกระดูกพรุน ปรอท เพิ่มความเสี่ยงโรคระบบภูมิต้านทาน เช่น โรคภูมิแพ้ ภูมิไวเกิน โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ และความเสื่อมของระบบประสาทส่วนกลาง สารพิษเหล่านี้เมื่อเข้าสู่ร่างกายล้วนก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ มีการอักเสบเรื้อรัง และความเสื่อมของเซลล์ในระบบต่างๆ ได้ มีผลต่อระบบสืบพันธุ์ และสมดุลของฮอร์โมนเพศ อาจมีผลกับการแสดงออกของยีน ทำให้เกิดภาวะยีนกลายพันธุ์ หนึ่งในต้นเหตุกระบวนการเกิดโรคมะเร็ง การสะสม หรือสัมผัสสารพิษเหล่านี้ในเด็กอาจเพิ่มความสี่ยง เช่น การมีการพัฒนาการล่าช้า สมาธิสั้น และเพิ่มความเสี่ยงโรคภูมิแพ้ในเด็ก

     คีเลชั่นบำบัด ศาสตร์ของวงการแพทย์ทางเลือกที่ช่วยทำความสะอาด และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหลอดเลือด ซึ่งเป็นสายธารลำเลียงอาหารไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ช่วยฟื้นฟู และส่งเสริมให้อวัยวะในร่างกายแข็งแรง พร้อมลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายในอนาคต

     คีเลชั่นบำบัด (Chelation Therapy)  คือ การบำบัดรักษาผู้ที่มีการสะสมของสารพิษโลหะหนัก โดยใช้ตัวยาที่มีคุณสมบัติดูดซับสารพิษ และขจัดออกทางปัสสาวะ (Chelation Agent) ที่มีสารประกอบประเภทกรดอะมิโน ที่เรียกว่า EDTA หรือ DMPS ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ  ซึ่งเป็นการให้สารน้ำทางหลอดเลือด โดยแพทย์จะพิจารณาจากประวัติ การตรวจร่างกาย อาการ และผลตรวจจากห้องปฏิบัติการ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เมื่อสารพิษโลหะหนักถูกขับออกพร้อมปัสสาวะ จึงช่วยลดการคั่งค้างของสารพิษโลหะหนักในร่างกาย อีกทั้งนอกจากสารที่ใช้ดักจับสารพิษแล้ว ยังมีการผสมวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ด้วย ซึ่งมีส่วนช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ปรับสมดุลแก่ร่างกายไปพร้อมๆ กัน

ดีท็อกซ์ ล้างพิษ ล้างลำไส้

     ทุกวันนี้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพตามแนวธรรมชาติบำบัดกันมากขึ้น และหนึ่งในวิธีที่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะคุ้นหูกันพอสมควรคือ ดีท็อกซ์ (Detox) หรือ การ สวนล้างลำไส้ ถ้ายังจำกันได้…ดีท็อกซ์เคยบูมมากๆ เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งการทำดีท็อกซ์สมัยนั้นจะต้องไปซื้อหาอุปกรณ์มาสวนล้างด้วยตัวเองที่บ้าน ถามว่าสมัยนี้ยังทำได้มั้ย ทำได้ค่ะ แต่หลายคนบอกไม่อยากทำเพราะรู้สึกว่ายุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอุปกรณ์ เตรียมน้ำยาสวน โน่นนั่นนี่สารพัด จึงหันมาพึ่งบริการสวน ล้างลำไส้ ด้วยเครื่องล้างลำไส้ตามสถานพยาบาลต่างๆ  ซึ่งการทำดีท็อกซ์ด้วยเครื่องล้างลำไส้นั้นไม่ยุ่งยาก ปลอดภัย แถมมีประสิทธิภาพมากกว่าการสวนล้างด้วยตัวเองหลายเท่า

Colon Hydrotherapy สวนล้างสารพิษ ฟื้นฟูลำไส้

     การทำความสะอาด และกำจัดของเสียต่างๆ ออกจากลำไส้ ด้วยการใช้เครื่องล้างลำไส้ ในเครื่องจะบรรจุน้ำเกลือแร่ ปล่อยให้น้ำไหลช้าๆ เข้าไปทางทวารหนักทีละน้อย ผ่านหลอดสวนที่สอดเข้าทางทวารหนัก น้ำเกลือแร่จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ให้เกิดการบีบตัว  ขับถ่ายของเสีย รวมถึงตะกรันที่ตกค้างตามผนังของลำไส้  

การสวนล้างลำไส้ จะช่วยทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรก ของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ให้หมดไป  เนื่องจากของเสียเหล่านี้มักถูกขับถ่ายออกได้ไม่หมดจึงตกค้างอยู่ในลำไส้ บางครั้งจะเกาะติดอยู่ตามผนังของลำไส้เป็นตะกรัน อุจจาระ เนื้อเยื่อของเซลล์ที่ตาย เป็นต้น

ลดน้ำหนักอย่างไรให้ยั่งยืน ?

   หากเราสามารถควบคุมน้ำหนักได้ ไม่เพียงแต่จะให้บุคคลิกภาพภายนอกที่ดีแด่คุณได้ แต่ยังส่งผลถึงสุขภาพที่ดีของคุณด้วย  โปรแกรมของศูนย์ความงาม สุขภาพ และชะลอวัย หมอหญิงคลินิกเป็นการดูแลจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างครบวงจร โดยการตรวจหาสาเหตุอย่างแท้จริงของปัญหาน้ำหนัก และส่วนเกิน เพื่อแก้ไขอย่างตรงจุด จะช่วยให้คุณสามารถจัดการและควบคุมน้ำหนักส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้ผลต่อเนื่องระยะยาว

เส้นทางการเดินทาง

1. จาก 3แยกตลาดแม่เหียะ มุ่งหน้าไป BigC หางดง กลับ 4 แยกแม่เหียะ   ประมาณ 900 เมตร หมอหญิงคลินิก อยู่ถัดจากศิริธาราคอนโด

2. จาก 4แยกแม่เหียะสามัคคี มุ่งหน้าไปตลาดสดแม่เหียะ ประมาณ           900 เมตร หมอหญิงคลินิก อยู่ถัดจากศิริธาราคอนโด

เส้นทางการเดินทาง

1. จาก 3แยกตลาดแม่เหียะ มุ่งหน้าไป BigC หางดง กลับ 4 แยกแม่เหียะประมาณ 900 เมตร หมอหญิงคลินิก อยู่ถัดจากศิริธาราคอนโด

2. จาก 4แยกแม่เหียะสามัคคี มุ่งหน้าไปตลาดสดแม่เหียะ ประมาณ           900 เมตร หมอหญิงคลินิก อยู่ถัดจากศิริธาราคอนโด

วันและเวลาเปิดให้บริการ
จันทร์ - ศุกร์   11.00 - 20.00 น.

เสาร์ - อาทิตย์  10.00- 19.00 น.

FANPAGE

© Moryingclinic.com All rights reserved.

Visitor