top of page

New Thermage FLX 

   นวัตกรรมยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุทรงประสิทธิภาพเพื่อการปรับรูปหน้าเรียวเล็ก ลึกกว่าเดิม เร็วกว่าเดิม เจ็บน้อยกว่าเดิม เห็นผลเร็วขึ้นกว่าเดิม 

   New Thermage FLX คือ เทคโนโลยีความถี่คลื่นวิทยุชนิดขั้วเดียว (Monopolar RF) ส่งพลังงานลงลึกใต้ชั้นผิวหนัง โดยความร้อนที่เกิดขึ้นจะทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่คลายตัว และยืดออกไปตามอายุนั้นกระชับตัวขึ้น ด้วยการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างถูกต้อง จะทำให้ผิวพรรณเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและสร้างผิวใหม่ขึ้นมาได้จริง เพื่อช่วยให้ผิวแน่นกระชับ สลายไขมัน หน้าเรียวเล็ก ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง ใบหน้าเข้ารูป โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทำให้เกิดบาดแผลหลังการรักษา และไม่ต้องพักฟื้น

    โดยเครื่องผลิตโดยบริษัท เทอร์มาร์จ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุชนิดขั้วเดียว (Monopolar RF) จะมีการอัพเดทเครื่องโดยเฉลี่ยทุกๆ 10 ปี ให้เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์หนึ่งเดียวที่ฟื้นฟูผิวพรรณด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ AccuREPTM Technology เทคโนโลยีล่าสุดที่สามารถตรวจวัดความต้านทานของผิวได้โดยอัตโนมัติ  (Automatic Skin Impedance Measurement) ก่อนการปล่อยพลังงานในทุก ๆ ชอต จึงทำให้พลังงานที่ส่งลงไปมีความเหมาะสมกับพื้นที่ ที่สามารถปล่อยพลังงานความร้อนที่มีระเบียบลงไปได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ ( Dermis ) ในแต่ละบริเวณการรักษาให้มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน  โดยได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก FDA (U.S. Food and Drug Administration) ทั้งอเมริกา ไทย เอเซีย ยุโรป 

หลักการทำงานของ New Thermage FLX

รูป1) เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้คอลลาเจนซึ่งมีหน้าที่ทำให้ผิวมีความเต่งตึง กระชับ เกิดการหย่อนตัวเสื่อมสภาพ ทำให้เกิดริ้วรอย รอยย่นและความหย่อนคล้อย

รูป2) ThermageFLX ทำงานโดยการส่งคลื่นวิทยุความถี่สูง (Radio Frequency) ผ่านผิวหนังตั้งแต่ชั้นนอกลงสู่ผิวหนังแท้ชั้นใน

รูป3) ความร้อนจาก RF ทำให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังเกิดการหดรัดตัวแน่นขึ้น และมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่
 

รูป4) ภายหลังทำการรักษา เพียงครั้งเดียว (Single Treatment) ผิวหนังจะแน่นกระชับ ทันที และเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ยาวนาน 12-18 เดือน

ระหว่างรักษา

     ทุกครั้งที่ผิวสัมผัสกับอุปกรณ์ในการรักษาคนไข้จะรู้สึกเย็น และหัวtip จะสั่นเล็กน้อยแบบสบายๆ และรู้สึกอุ่นลึกๆ ข้างใน ความรู้สึกเย็นอย่างต่อเนื่องจะช่วยปกป้องผิวชั้นบน และช่วยให้การรักษานั้นสบายขึ้น ผลการวิจัยพบว่า รุ่นใหม่นี้มีความเจ็บลดลงเมื่อเทียบกับ Thermage รุ่นก่อนหน้านี้ ตลอดการรักษาจะมีการคอยสอบถามเกี่ยวกับระดับความร้อนอยู่เสมอเพื่อให้อยู่ในระดับที่ความรู้สึกคนไข้สามารถรับได้ ขณะเดียวกันก็ไม่ต่ำจนเกินไป ขั้นตอนในการทำจะใช้เวลาตั้งแต่ 30 นาที จนถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที

   Thermage FLX นวัตกรรมยกกระชับใบหน้าของเทอร์มาจได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีล่าสุดโดยมีประสิทธิภาพ ที่เหนือกว่าเดิม

     นวัตกรรม หัวทิปใหม่ล่าสุดจาก Thermage FLX

เร็วกว่าเดิมถึง 25%  ครอบคลุมพื้นที่ มากกว่าเดิมถึง 33%

ประโยชน์ในการทำ Thermage

ผู้ที่เหมาะสมในการรักษา

 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก โดยไม่พึ่งการทำศัลยกรรมด้วยเทอร์มาจ และความคาดหวังไม่สูงมาก

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหนังบริเวณเเขนขา เเละหน้าท้องที่หย่อนคล้อย

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ขาดความตึงกระชับ บริเวณใบหน้าและส่วนต่างๆ ของร่างกาย

 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมส่วนเกินที่ใบหน้า เช่น แก้ม และใต้คาง

 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้มีคอลลาเจนที่สมบูรณ์ ช่วยให้ผิวกระชับ แลดูอ่อนเยาว์ได้ยาวนาน

 • ผู้ที่ไม่ถูกแสงแดดทำลายผิวมากเกินไป

 • ผู้ที่อยู่กำลังอยู่ในช่วงหลังลดน้ำหนัก และคุณแม่หลังคลอดบุตร

 • ผู้ที่หลังผ่าตัดทำศัลยกรรม ต้องการยกกระชับผิว

 • ผู้ที่ไม่มีเวลา เพราะ Thermage สามารถทำเพียงปีละครั้ง

ผู้ที่ไม่เหมาะสมในการรักษาด้วย Thermage 

 • คนไข้ที่ติดเครื่องกระตุ้นการเต้นของหัวใจ, มีโลหะภายในร่างกาย (Pacemaker, ICD, or any electronic implanted device) 

 • มะเร็งผิวหนัง

ขั้นตอนการรักษา และการเตรียมตัวคนไข้

 1. พบแพทย์ วิเคราะห์ปัญหา ความต้องการของคนไข้ และประเมินการรักษา เพื่อประสิทธิภาพของผลลัพธ์

 2. ทายาชาบริเวณที่จะทำการรักษา 60 นาที

 3. เมื่อครบเวลาเช็ดยาชาออก แพทย์ทำการมาร์กตำแหน่งที่จะทำการรักษา

 4. แพทย์ทำการรักษา อาจจะใช้ระบบสั่นที่หัวเครื่องเพื่อลดความเจ็บปวด

ข้อปฏิบัติตัวหลังทำ

     ผิวอาจมีรอยแดงซึ่งจะหายไปเองภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือผิวอาจบวมเล็กน้อย

สามารถแต่งหน้าและบำรุงผิวพรรณได้ตามปกติภายหลังการรักษา ควรหยุดพักทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ จากนั้นสามารถทำทรีทเม้นท์เพิ่มความชุ่มชื้น ขาว ใส และทำ Laser ตัวอื่นๆ เพื่อคงสภาพผิวให้อยู่ได้นานขึ้น

การดูแลผิวหลังการรักษา

     ไม่มีข้อควรระวังเป็นพิเศษในการดูแลผิวหลังการรักษาด้วยเทอร์มาจ คนไข้สามารถทำกิจกรรม และดูแลผิวได้ตามปกติ เช่น การแต่งหน้า ทาครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด หรือทำงานได้ตามปกติครับ ทั้งนี้ควรหยุดพักทำทรีทเมนท์หรือเลเซอร์อื่นๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์

ข้อแตกต่าง Thermage FLX ( เทอร์มาจ ) เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีอื่นๆ

     แตกต่างจากการดึงหน้าด้วยการผ่าตัด เพราะการผ่าตัดทำให้มีใบหน้าที่ผิดเพี้ยนไปไม่เหมือนเดิม และส่วนมากต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัวนาน แตกต่างจากการร้อยไหม  เพราะการทำ Thermage ไม่ได้มีการใส่สารใดๆ เข้าไปสู่ผิวหน้า และให้ผลแบบธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลกับปัญหาผิวยู่แบบไม่ธรรมชาติ หรือใบหน้าผิดรูปที่อาจเกิดจากการร้อยไหมอีกด้วย แตกต่างจากเครื่องยกกระชับอย่างอื่น   เพราะให้ผลการรักษาอยู่ได้นานถึง 1 ปี ต่อการทำเพียง 1 ครั้ง ไม่ต้องทำบ่อยๆ และมีงานวิจัยรองรับมากมาย มี US FDA รับรองด้านประสิทธิภาพในการยกกระชับ และความปลอดภัย สำหรับข้อเสียของ Thermage ก็คือ ผลลัพธ์ยังสู้การผ่าตัดไม่ได้ ถ้าสมมุติเราต้องการหน้าตึงยกขึ้นมากๆ แบบผ่าตัดดึงหน้า Thermage อาจไม่ใช่คำตอบสำหรับเรา ... แต่ถ้าเราต้องการยกกระชับแบบธรรมชาติ หน้าไม่เพี้ยน ไม่มีสิ่งแปลกปลอมอะไรใต้ผิว ไม่ต้องกรีด ไม่ต้องเย็บ ไม่ต้องพักงาน Thermage เป็นเทคโนโลยีที่ดีมาก และน่าจะตอบโจทย์ได้

“ทุกโปรแกรมการรักษา ทีมแพทย์หมอหญิงคลินิก ให้ความสำคัญ และใส่ใจในเรื่องของการวิเคราะห์ใบหน้า ตามสาเหตุของปัญหาที่แท้จริงของคนไข้ เพื่อให้คนไข้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากรักษา”

bottom of page